Quảng Bình Đã Đưa Du Lịch Việt Nam Vươn Tầm Thế Giới Như Thế Nào

Việt Nam là đất nước có tiềm năng du lịch rất mạnh, sở hữu cho mình rất nhiều điểm du lịch xinh đẹp hút mắt nhưng nó thực sự không được chú trọng bởi hình ảnh du lịch Việt không được quảng bá quá nhiều. Những năm trước đây khi nhắc đến du lịch Việt ngay cả người dân Việt còn lắc đầu và cho rằng nơi đây không có điểm du lịch nào quá lý tưởng. Điều này khiến cho ngành du lịch trong nước không thể phát triển nổi bởi ngay cả khách du lịch trong nước cũng có cái nhìn khá tiêu cực như vậy thì thử hỏi làm sao có thể kích ứng lượng du khách nước ngoài. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên?

Quảng Bình Đã Đưa Du Lịch Việt Nam Vươn Tầm Thế Giới

1/ Nguyên nhân khiến ngành du lịch Việt không thể phát triển

Các năm trước đây các chính sách, chương trình quảng bá du lịch Việt đến anh em bạn bè các nước trên Thế giới dường như không có nhiều. Người ta chỉ biết đến Việt Nam là một đất nước giàu nghị lực với những con người, miền quê chân chất, một đất nước đang trên đà phát triển chứ không hề hay biết về các danh lam thắng cảnh nơi đây.

Quảng Bình Đã Đưa Du Lịch Việt Nam Vươn Tầm Thế Giới

Nguyên nhân tiếp tiếp đó chính là các khu du lịch Việt những năm trước đây không được cải tổ, các dịch vụ du lịch dường như không có mấy. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân to lớn khiến cho ngành du lịch Việt không thể phát triển mạnh trong những năm trước đó.

2/ Du lịch Việt có những bước tiến vượt bậc như thế nào trong những năm trở lại đây

Có thể nói trong 5 năm trở lại đây du lịch Việt có những bước tiến vô cùng vượt bậc. Từ một đất nước không có tên tuổi trên bản đồ Du lịch Thế giới. Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia thu hút lượng du khách đứng Top trong khu vực Châu Á. Vậy điều gì làm nên những bước phát triển vượt bậc này.

Quảng Bình Đã Đưa Du Lịch Việt Nam Vươn Tầm Thế Giới

Nhắc đến du lịch Việt không thể không kể đến Quảng Bình mảnh đất đã giúp Việt Nam khẳng định vị thế lớn trên trường du lịch Quốc Tế. Nổi tiếng khi sở hữu vườn quốc gia lớn nhất Châu Á, với hơn 300 hang động lớn nhỏ. Những hang động nơi đây hoàn toàn được kiến tạo bởi mẹ thiên nhiên. Nổi bật nhất phải kể đến các hang động xinh đẹp nức tiếng như động Phong Nha, động Thiên Sơn, động Thiên Đường,..hay các hang động nổi tiếng bí ẩn thu hút các chuyên gia thám hiểm hang động hàng đầu Thế giới như hang Tối, hang Én,…

Khi nhắc đến cái nhất của du lịch Quảng Bình phải kể đến nó là mảnh đất có nhiều hang động nhất, sở hữu hang động dài nhất Thế giới ( Hang Sơn Đoòng), có các suối nước tự nhiên đẹp tuyệt như suối Moọc, hay suối khoáng nóng Bang có nguồn nước nóng tự nhiên vô cùng đặc biệt,… những con biển trải dài với bờ cát trắng như biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh,…những ngọn núi với loạt sinh vật phong phú như núi thần đinh, vườn thực vật Phong Nha,…Ngoài ra, Quảng Bình còn vô cùng nổi tiếng với các điểm tham quan du lịch tâm linh như: hang Tám cô, đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đền thờ Liễu Hạnh, Chùa Non, Tượng đài Mẹ Suốt,..

Quảng Bình Đã Đưa Du Lịch Việt Nam Vươn Tầm Thế Giới

Quảng Bình được ví như đặc sản nổi bật trong ngành du lịch Việt nó là nơi khẳng định thương hiệu du lịch Việt đến anh em bạn bè Thế giới.

Nắm bắt được sự phát triển không ngừng của mảnh đất du lịch Quảng Bình, ngày nay nhà nước ngày càng chú trọng hơn đến việc hoàn thiện các điểm du lịch tại Quảng Bình. Mô hình hóa các loại hình dịch vụ du lịch chuyên nghiệp nhưng cũng không mất đi nét truyền thống văn hóa Việt. Điển hình phải kể đến mô hình homestay ngày càng được phát triển hơn tại đây, các khách sạn, nhà hàng ngày càng được hoàn thiện xứng tầm Quốc tế. Du lịch Quảng Bình phát triển không chỉ giúp cho  đời sống nhân dân tại Quảng Bình được nâng cao, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động tại mảnh đất Quảng Bình mà còn giúp đẩy mạnh kim ngạch nâng cao chỉ số GDP toàn quốc.

Năm 2018, được xem là năm thịnh vượng của du lịch Quảng Bình khi nó thu hút hơn 3.9 triệu người ghé thăm, tăng mạnh so với cù kì năm trước 18.2%, tổng số doanh thu ngành du lịch Quảng Bình đạt được năm 2018 vượt ngưỡng 4.255 tỷ đồng.

Quảng Bình Đã Đưa Du Lịch Việt Nam Vươn Tầm Thế Giới

 

Theo con số thống kê mới nhất Quảng Bình 2019 có 1 khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, 5 khách sạn 4 sao, 8 khách sạn 3 sao, khách sạn 2 sao có khoảng 31 điểm, nhà nghỉ ( khách sạn 1 sao) có khoảng 40 điểm. hệ thống homestay có khoảng 5.200 phòng với 10.200 giường.

Một trong những yếu tố tất yếu tạo nên sự phát triển của du lịch Quảng Bình bởi nơi đây sở hữu những đơn vị tổ chức du lịch cực mạnh. Với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản. Quảng Bình luôn được xem là điểm du lịch trọng yếu của Việt Nam, điều này một lần nữa được khẳng định thông qua chuyến thăm gần nhất của phó thủ tướng Nguyễn Đức Đam. Phó thủ tướng đã tự mình trải nghiệm loại hình du lịch cộng đồng đặc sắc nơi Quảng Bình. Và khẳng định Quảng Bình cần hoàn thiện hơn nữa các điểm du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ, cơ sở hạ tầng. Giúp đẩy mạnh hơn nữa ngành du lịch Việt trong những năm tiếp theo.

 

Bài viết liên quan
0876973999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon